Tìm Kiến

Tìm kiếm chọn lọc

Tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh ở Phan Thiết

Thứ sáu - 10/02/2017 09:56
Nằm gần trường Dục Thanh và bên dòng sông Cà Ty, bảo tàng trưng bày những hiện vật liên quan đến đời sống Hồ Chủ Tịch cũng như lịch sử thành phố Phan Thiết. Du khách có thể đi tản bộ quanh vườn hoa và đài tưởng niệm.
Tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh ở Phan Thiết

Tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh ở Phan Thiết

bao tang ho chi minh
 
Bảo tàng Hồ Chí Minh Phan Thiết được thành lập vào ngày 19/5/1986, là đơn vị thành viên của hệ thống Bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, do Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh và Sở VHTT Bình Thuận quản lý và chỉ đạo và do Bảo tàng Hồ Chí Minh – Hà Nội hướng dẫn về khoa học và nghiệp vụ. Hiện nay, bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước khi tham gia những tour đi Phan Thiết – Bình Thuận.
Đây là trung tâm nghiên cứu, tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở miền cực Nam Trung bộ và là trung tâm sinh hoạt chính trị, văn hoá của Tỉnh Bình Thuận.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận bao gồm quần thể di tích trải rộng trên diện tích gần 10.000m2 với lối kiến trúc kết hợp giữa văn hoá truyền thống và hiện đại. Theo như thông tin từ những web lữ hành thì tổ chức trưng bày bao gồm 02 phần chính:
1. Trưng bày tái hiện lại các di tích Nhà Ngư, Ngoạ Du Sào, Trường Dục Thanh năm 1910 và sự kiện thầy giáo Nguyễn Tất Thành dừng chân dạy học.
2. Trưng bày 08 chủ đề chính về tiểu sử – sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có giai đoạn Bác Hồ dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh – Phan Thiết và những thành tựu của Đảng bộ  và nhân dân Bình Thuận đã đạt được thông qua việc thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận đã trở thành một di sản văn hoá quý báu, là niềm vinh dự và tự hào của nhân dân các dân tộc Bình Thuận, là nơi hành hương cho tất cả những ai hằng ngưỡng mộ và tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.

Tác giả bài viết: Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: liên quan

Những tin mới hơn

 

Thông Báo - Giấy Mời - Văn Bản

Hiện Vật Tiêu Biểu

  • Tên hình ảnh 1
  • Ảnh khai thác cổ vật
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 1
  • Chèo bả trạo
  • Lễ nghinh ông
  • Bình gốm
  • Đàn đá
  • Rìu đá
  • Vươn miện của vua và hoàng hậu

Thư Viện Video Clip

Văn hóa Chăm Pa

Văn hóa Chăm Pa

Đã xem: 1150
13/02/2017
Khai quật cổ vật

Khai quật cổ vật

Đã xem: 1179
13/02/2017

Liên Kết WebSite

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 14778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 144650

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14010536

Đường Đi