Tìm Kiến

Tìm kiếm chọn lọc

Khai mạc hội thi các loại hình văn hóa chăm phục vụ khách tham quan nhân dịp mừng Lễ hội Katê năm 2020

Thứ năm - 22/10/2020 15:01
Vào ngày 18/10/2020, Bào tàng tỉnh Bình thuận long trọng tổ chức khai mạc Hội thi các loại hình văn hóa Chăm phục vụ du khách và nhân dân địa phương nhân dịp mừng Lễ hội Katê của đồng bào Chăm năm 2020 tại Trung tâm trưng bày văn hóa Chăm.
Khai mạc hội thi các loại hình văn hóa chăm phục vụ khách tham quan nhân dịp mừng Lễ hội Katê năm 2020

Khai mạc hội thi các loại hình văn hóa chăm phục vụ khách tham quan nhân dịp mừng Lễ hội Katê năm 2020          Đến tham dự lễ hội có Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận. Đại diện các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện Bắc Bình, các vị Chức sắc tôn giáo, nhân sỹ trí thức và đông đảo du khách, bà con người Chăm đến từ các huyện Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong, Bắc Bình.

          Với ý nghĩa vừa bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, vừa quảng bá những nét đẹp truyền thống quý giá đến với du khách trong và ngoài nước, Lễ hội Katê năm 2020 diễn ra các hoạt động với nội dung sinh động và phong phú, thể hiện rõ nét đặc trưng văn hóa Chăm.

          Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cùng phối hợp với gia đình Hoàng tộc Chăm và Ban Quản lý đền thờ Po Anit tổ chức các đợt hướng dẫn Đoàn du khách tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa Đền thờ Po Klaong Mânai tại thị trấn Lương Sơn và chiêm ngưỡng Bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh, tham quan Đền thờ Po Anit tại xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình nhằm quảng bá, giới thiệu giá trị và phát huy vốn quý trong văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần của người Chăm Bình Thuận đến với khách tham quan, nghiên cứu văn hóa Chăm. Góp phần giáo dục truyền thống cho cộng đồng người Chăm địa phương ý thức tự hào văn hoá cội nguồn của dân tộc, có trách nhiệm giữ gìn và phát huy, tạo nên tính phong phú và đa dạng của lễ hội Chăm trong nền văn hóa chung của các tộc người anh em trên địa bàn tỉnh Bình Thuận./.

Tác giả bài viết: Lâm Đặng Trường Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo - Giấy Mời - Văn Bản

Hiện Vật Tiêu Biểu

  • Tên hình ảnh 1
  • Ảnh khai thác cổ vật
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 1
  • Chèo bả trạo
  • Lễ nghinh ông
  • Bình gốm
  • Đàn đá
  • Rìu đá
  • Vươn miện của vua và hoàng hậu

Thư Viện Video Clip

Văn hóa Chăm Pa

Văn hóa Chăm Pa

Đã xem: 3314
13/02/2017
Khai quật cổ vật

Khai quật cổ vật

Đã xem: 2752
13/02/2017

Liên Kết WebSite

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 275

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 259


Hôm nayHôm nay : 34035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1108348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 39269958

Đường Đi