Tìm Kiến

Tìm kiếm chọn lọc

Kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2022 với chủ đề "Sức mạnh Bảo tàng"

Thứ tư - 18/05/2022 09:53
Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2022, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề “ Sức mạnh của bảo tàng” (The Power of Museums). Theo đó, Cục Di sản văn hóa và ICOM Việt Nam giới thiệu chủ đề hoạt động của ICOM năm 2022 và đề ra một số định hướng để các bảo tàng chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế bảo tàng gắn với nhiệm vụ thường xuyên năm 2022.
Các em học sinh đang tham quan triển lãm ảnh

Các em học sinh đang tham quan triển lãm ảnh


          Trong năm 2022, Bảo tàng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức giới thiệu rộng rãi đến khách tham quan tại 03 điểm (Bảo tàng tỉnh - 04 Bà Triệu; di tích Tháp Pô Sah Inư (Phú Hài) và Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm (Phan Hiệp - Bắc Bình) về các sưu tập hiện vật có giá trị lịch sử - văn hóa, các lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh địa phương và tổ chức trưng bày giới thiệu 48 tác phẩm tranh đạt giải do các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh vẽ trong Hội thi sáng tác tranh “Bảo tồn di sản văn hóa địa phương” được đơn vị tổ chức vào các năm 2015, 2017 và 2021 tại trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, Tuy Phong với chủ đề “Học sinh với di sản văn hóa địa phương năm”. Đồng thời tăng cường, đẩy mạnh công tác quảng bá về hoạt động di sản văn hóa trên các phương tiện thông tin truyền thông như: Báo, đài, trang wed của đơn vị và Sở VHTTDL, trang fanpage Bảo tàng); từng bước thực hiện công tác số hóa, chuyển đổi số trong công tác trưng bày, nghiên cứu, khai thác, quản lý về di sản văn hóa; đa dạng hình thức giáo dục tại bảo tàng, kết nối với các nghệ nhân trình diễn cho khách tham quan trải nghiệm, thực hành về nghề dệt thổ cẩm, nghề làm gốm truyền thống, làm bánh gừng… và khám phá các món ẩm thực của người Chăm tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm. Với sự đổi mới, đa dạng các loại hình nghiên cứu, học tập, trải nghiệm, trong dịp lễ 30/4 và 01/5 vừa qua Bảo tàng tỉnh đã đón gần 6.000 lượt khách đến tham quan, thưởng lãm.

          Nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, Bảo tàng tỉnh Bình Thuận xin kính chúc các bảo tàng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ngày Quốc tế Bảo tàng thật hạnh phúc và ý nghĩa, kính chúc toàn thể quý đồng nghiệp luôn mạnh khỏe và vững bước trên con đường thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình!

          Một số hình ảnh tham quan, trải nghiệm của khách tham quan và học sinh:

 


Khách tham quan xem trình diễn nghề diệt thổ cẩm truyền thống của người ChămHọc sinh trải nghiệm làm gốm truyền thống của người Chăm         
Khách tham quan chụp hình lưu nệm tại Tháp Pô Sha Inư           
 Khách tham quan nghiên cứu sắc phong tại Nhà Trưng bày Bảo tàng tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Phượng - Phòng Nghiệp vụ Bảo tàng

Nguồn tin: Bảo tàng tỉnh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thông Báo - Giấy Mời - Văn Bản

Hiện Vật Tiêu Biểu

  • Tên hình ảnh 1
  • Ảnh khai thác cổ vật
  • Tên hình ảnh 1
  • Tên hình ảnh 1
  • Chèo bả trạo
  • Lễ nghinh ông
  • Bình gốm
  • Đàn đá
  • Rìu đá
  • Vươn miện của vua và hoàng hậu

Thư Viện Video Clip

Văn hóa Chăm Pa

Văn hóa Chăm Pa

Đã xem: 3314
13/02/2017
Khai quật cổ vật

Khai quật cổ vật

Đã xem: 2752
13/02/2017

Liên Kết WebSite

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 329

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 312


Hôm nayHôm nay : 34402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1108715

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 39270325

Đường Đi